Đằng sau những thiết kế sách ấn tượng là những nhân vật “đình đám” không kém

Hãy cùng chúng tôi nhìn lại và lắng nghe những chuyện bí mật lần đầu được bật mí bởi chính những nhân vật làm nên những cuốn sách “đình đám” của Đinh Tị nhé.

1. 30 ngày cùng con học hiểu chống xâm hại
- Tên thiết kế: Đậu Quyên
- Chuyện bây giờ mới kể: Khi vẽ minh họa cho cuốn sách này, mình chỉ có một khó khăn duy nhất là vượt qua chính mình, vượt qua những sợ hãi giấu kín, vượt qua những ám ảnh, vượt qua cụm từ "Xâm hại trẻ nhỏ"...

Mình thực lòng cảm ơn anh Hoàng Anh Tú vì nhờ có bản thảo của anh ấy mà mình được vẽ nên điều bản thân đã ấp ủ suốt 25 năm qua, những điều bản thân muốn nói từ lâu nhưng chưa biết thể hiện thế nào.

2. Lift the flap - Lật mở khám phá
- Tên thiết kế: Nguyễn Phương Quỳnh.
- Chuyện bây giờ mới kể: Lift the flap là sản phẩm đầu tay của mình về thể loại sách kết cấu phức tạp dành cho thiếu nhi. Nó mang tâm huyết và đam mê của mình với dòng sách cho các bé còn chưa biết đọc. Khi nghĩ ý tưởng và gia công kết cấu sách, mình đã phải cắt và dán bằng tay không biết bao nhiêu lần. Nhưng khi nhận được những ánh mắt rất hồ hởi, háo hức và sự động viên, khen ngợi của mọi người lúc cầm bản demo, mình đã cảm thấy được ủng hộ và khích lệ hơn rất nhiều.

3. Gian hàng Hội sách Hà Nội tháng 4
- Thiết kế: Hoàng Đậu Xanh
- Chuyện bây giờ mới kể: Khó khăn lớn nhất khi mình thực hiện ấn phẩm này là cần có ý tưởng xuyên suốt tạo nên dấu ấn riêng và mỗi sản phẩm làm ra cần tính toán để ăn nhập với thực tế từng milimet một chứ không chỉ đơn thuần là một sản phẩm thiết kế đẹp trên máy.

Kỷ niệm vui nhất với mình là những ngày tháng cùng phòng Truyền thông trao đổi ý tưởng về các ấn phẩm và tự tay lắp đặt các ấn phẩm ở ngoài hội sách.

4. Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp
- Tên thiết kế: Quỳnh Mỡ
- Chuyện bây giờ mới kể: Điều khó khăn nhất đối với mình khi thực hiện bộ sách này là phải thiết kế các phần khuôn sao cho kết cấu sách chuẩn xác nhất, như vậy sách mới chuyển động trơn tru. Mỗi lần làm cuốn mới mình phải bóc tách từng trang một, mặc dù rất tiếc (việc này giống như là phá sách vậy ^^) nhưng cảm giác như được mở quà vậy!

5. Bộ sách “khổng lồ” Big books
- Tên thiết kế: Thuỳ Dương + Quỳnh Mỡ + Quỳnh Rùa
- Chuyện bây giờ mới kể: Big books là bộ sách mới mẻ, khổ to bởi vậy bìa phải vẽ chữ và ruột phải căn chỉnh gia công phức tạp sao cho 4 trang gấp khổng lồ liền nhau. Nhưng kỷ niệm vui nhất với mình sau khi thực hiện bộ sách này là được tính khoán là làm sách khó *cười*
(chia sẻ của chị Thuỳ Dương)

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên