Toạ đàm: Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Không phải ngẫu nhiên mà những chủ đề về kiểm soát cảm xúc và xoa dịu những cơn nóng giận của trẻ lại trở thành đề tài được nhiều bố mẹ quan tâm và trao đổi trên mạng xã hội đến vậy. Những bài chia sẻ về các bộ “công cụ” như Distraction (đánh lạc hướng), 1-2-3 Go & Magic (Quy ước thời gian), Time-out (Khu vực suy ngẫm),… từng nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận của các bố mẹ.

Hiệu quả của những phương pháp này đến đâu sẽ phụ thuộc vào cá tính của từng bé cũng như tình huống bố mẹ và bé gặp phải. Tuy nhiên, những cuộc thảo luận tích cực ấy đã gợi mở ra những thay đổi không nhỏ trong suy nghĩ của bố mẹ về cách xử lý tình huống trẻ khóc lóc, mè nheo, giận dữ, ăn vạ hay căng thẳng.

Nhân dịp ra mắt bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con của tác giả - chuyên gia tâm lý trẻ em Madeleine Deny (Pháp), vấn đề kiểm soát cảm xúc tiêu cực ở trẻ và giải tỏa nóng giận ở cha mẹ lại được đưa ra bàn luận với một hình thức hoàn toàn mới mẻ.

Một “lớp học” dành cho cha mẹ với cơ hội tương tác 1-1 cùng chuyên gia tâm lý sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội. Tại “lớp học” đặc biệt này, những tình huống ứng xử hàng ngày của bố mẹ và bé sẽ được phân tích và nhìn lại dưới góc độ tâm lý học.

Nguyên nhân của những bực dọc, khó chịu, ương bướng, khóc nhè của con là gì?

Nếu không phải là nổi nóng hay tét vào mông con thì đâu mới là giải pháp kiểm soát cơn giận của trẻ?

Nếu bố mẹ đã áp dụng đủ mọi cách "không roi vọt" để trẻ bớt ương bướng nhưng "sự bất thành" thì bước tiếp theo sẽ là gì?

Tất cả những thắc mắc và lo lắng của bố mẹ sẽ được lý giải qua những chia sẻ hữu ích của diễn giả Lê Hùng, sáng lập viên tổ chức Trí tuệ tự nhiên Obraha.

Thông tin chi tiết sự kiện:

• Thời gian: 16h30-18h, thứ Bảy, ngày 16/06/2018
  • Địa điểm: Phòng Hội thảo, Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền
  • Khách mời của chương trình:

+ Diễn giả Lê Hùng – Chuyên gia nghiên cứu độc lậpvề Trí tuệ tự nhiên, sáng lập viên tổ chức Trí tuệ tự nhiên Obraha.

+ Biên tập viên Nguyễn Bảo Ngọc, hiệu đính và biên tập bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con.

• Đơn vị tổ chức: Công ty sách Đinh Tị

Về bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Là tác giả của hơn 100 cuốn sách về giáo dục sớm và chuyên gia về các trò chơi giáo dục, bà Madeleine Deny không chỉ viết sách với vai trò của một người mẹ mà còn là người quan sát tỉ mỉ tương tác của bố mẹ và trẻ.

Bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con ra đời gồm 7 cuốn tương ứng với 7 chủ đề giúp giải đáp gần như đầy đủ các thắc mắc cơ bản của bố mẹ, giúp bố mẹ hiểu được những điều con chưa thể nói.

- Để con được một mình

- Lắng nghe cơn giận của con trẻ

- “Sếp” gia đình: Cha mẹ hay con cái?

- “Bái bai” những chiếc bỉm

- Giúp con say giấc cả đêm

- Không cần mẹ phải xúc

- Không khóc ở cổng trường

Điểm đặc biệt của bộ sách đó là toàn bộ kiến thức về nuôi dạy trẻ, rèn luyện tính tự lập và khả năng kiểm soát cảm xúc của con đều bắt nguồn từ những tình huống thực tế. Các lý giải và phương án giải quyết cho từng tình huống đều cô đọng, ngắn gọn và có tính ứng dụng cao để bố mẹ có thể áp dụng ngay trong cuộc sống thường ngày.

Cũng bởi vậy mà bộ sách Bố mẹ cũng từng là trẻ con được ví như một “chuyên gia trong nhà” của bố mẹ. Mỗi lần rơi vào “thế bí” khi con bướng bỉnh, nhõng nhẽo, chẳng chịu nghe lời thì bố mẹ có thể tham khảo ngay tình huống tương tự trong sách để giải mã tâm lý và tìm ra chìa khóa giải quyết vấn đề mà không làm tổn thương em bé của mình.

Bản in Việt ngữ của bộ sách chính thức phát hành vào đầu năm 2018 và nhanh chóng trở thành bộ sách kỹ năng mềm cần có của bố mẹ trên hành trình nuôi dạy con không nước mắt.

• Thông tin xuất bản

Tên bộ sách: Bố mẹ cũng từng là trẻ con

Tác giả: Madeleine Deny

Khổ sách: 14,5x20,5cm