Cuôc thi “Minh họa Kinh điển 2020" - Hội họa văn chương đồng sáng tạo

Quý vị và các bạn thân mến,

Tranh minh họa sách văn học đã xuất hiện từ lâu trong lịch sử. Nhiều danh họa lớn trong lịch sử nghệ thuật đã bước chân vào thế giới của minh họa văn chương. Ở chiều ngược lại, cũng từ thế giới của minh họa văn chương, nhiều nghệ sỹ đã thành danh.

Tranh minh họa luôn được coi là đôi cánh nâng giá trị thưởng thức văn học. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy trong tương lai gần, độc giả văn chương ngày càng coi tranh minh họa như một tác phẩm chiếu gương với tác phẩm văn chương. Mặc dù lĩnh vực minh họa là một lĩnh vực của hội họa, nhưng đây lại là nơi văn chương và hôi họa gặp gỡ nhau, soi sáng giá trị cho nhau.

Để tìm ra những cách thể hiện mới mẻ, độc đáo, theo tinh thần “Hội họa - văn chương đồng sáng tạo”, Viện Văn Hóa Nghệ Thuật Quốc Gia và Đinh Tị Books hân hạnh mời quý vị tham dự cuộc thi “Minh họa kinh điển” với trọng tâm là Tác phẩm “Hai vạn dặm dưới biển” của Đại văn hào Pháp Jules Verne. Đối tượng của cuộc thi là các họa sỹ và các bạn trẻ yêu thích hội họa và văn học, có mong muốn thể hiện tài năng, tham gia giao lưu cùng các độc giả văn chương thông qua ngôn ngữ nghệ thuật của riêng mình.

I. THỂ LỆ CUỘC THI

Cuộc thi vẽ minh họa bìa sách và tranh minh họa cho tác phẩm "Hai vạn dặm dưới biển" - Jules Verne  bắt đầu từ 15/10 đến 15/11/2020

Cuộc thi online chuyên biệt cho các họa sĩ và các bạn trẻ yêu thích mỹ thuật ứng dụng với giải thưởng hấp dẫn và cách thức tham dự đơn giản:

🌿 Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

• Bước 1:  Người dự thi đăng kí thông tin qua form và nhận tài liệu, barem thiết kế chuẩn.
    Form đăng kí tại đây: http://bom.to/minhhoakinhdien2020dangki

• Bước 2: Nghiên cứu thông tin tác phẩm của tác giả Jules Verne qua Barem Thiết kế được cung cấp từ form.
  • Bước 3: Thực hiện thiết kế bìa 1 + tranh minh họa của tác phẩm theo kích cỡ 14,5 x 24,5 cm
  • Bước 4: Gửi email bài dự thi

- Sản phẩm xin gửi về địa chỉ minhhoakinhdien@gmail.com dưới định dạng PDF hoặc PNG, độ phân giải 300 DPI. Tên file ghi "Hai van dam duoi bien_Tên người dự thi hoặc nickname (Ví dụ: Hai van dam duoi day bien_Châu Lê Phước Vĩnh)

- Nội dung email đính kèm một file thuyết minh về thiết kế với độ dài từ 10 - 200 chữ, cùng thông tin tác giả gồm Họ và tên, Số điện thoại, Địa chỉ, Địa chỉ Email.
-  Hết hạn nhận bài dự thi, BTC công bố kết quả qua website và các kênh chính thức.

- Sau 5 ngày công bố kết quả, nếu không có khiếu nại gì thêm, giải thưởng được chính thức trao.

🌿 Giải thưởng:

Giải thưởng chung cuộc:

- 01 Giải A trị giá 5 triệu VNĐ

- 01 Giải B  trị giá 2 triệu VNĐ

- 01 Giải trị giá 1 triệu VNĐ dành cho tác phẩm được yêu thích nhất theo bình chọn trên Fanpage Sách Văn Học Đinh Tị

Ngoài ra các tác giả có bài dự thi phù hợp với tiêu chí đều có cơ hội hợp tác lâu dài với các tủ sách của Đinh Tị Books.

II. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC VÀ BAN GIÁM KHẢO

🌿 Đơn vị tổ chức: Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc Gia Việt Nam (Vicas) và Đinh Tị Books

🌿 Bảo trợ truyền thông: Vicas ArtStudio, SixSpace, Trạm Radio

🌿 Ban giám khảo:

- PGS.TS Đoàn Thị Mỹ Hương - Viện Văn Hóa Nghệ Thuật Quốc Gia Việt Nam

- Mr. Bùi Đức Thặng - Trưởng phòng Thiết kế - Công ty sách Đinh Tị

- Họa sỹ Nguyễn Huy Hoàng - Chuyên gia minh họa sách, Giải thưởng Sách Quốc gia 2020

III. CÁC LƯU Ý KHÁC VỀ BÀI DỰ THI

- Bài dự thi là sáng tác nguyên bản của tác giả dự thi, không sử dụng lại các sản phẩm mỹ thuật có sẵn trên bất kỳ thành phần nào của thiết kế

- Bài dự thi yêu cầu có đầy đủ tên tác phẩm, tên tác giả, khu vực đặt logo và tên Nhà xuất bản

- Bài dự thi chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nào khác.

- Một người có thể gửi nhiều bài dự thi, không giới hạn số lượng.

- Bài dự thi sẽ được đăng tải (không công khai danh tính tác giả) trên Facebook Fanpage của Đinh Tị và đơn vị đồng tổ chức. Bài dự thi sẽ được đăng tải trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm gửi bài.

- Bài viết được viết bằng tiếng Việt có dấu. Không có những từ ngữ nhạy cảm, mang tính hiềm khích hoặc đả kích chính trị hay phân biệt chủng tộc.

BTC rất mong chờ nhận được những bài dự thi thú vị và đặc sắc.

Xin chân thành cảm ơn.

Bình luận