Sinh ngày 8/11/1982, Lauren Oliver là nữ tác giả trẻ người Mỹ. Cô là tác giả của bộ ba tiểu thuyết Delirium, Before I Fall – cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thể thành phim điện ảnh nổi tiếng năm 2017. Sách của Lauren Oliver đã được dịch ra hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới. Oliver cũng từng được đề cử giải thưởng EB White Read-Aloud năm 2012 cho cuốn tiểu thuyết Liesi & Po.

Lauren từng tốt nghiệp ngành triết học và văn học tại Đại học Chicago, nhận bằng Thạc sỹ Mỹ thuật của Đại học New York. Lớn lên trong một gia đình có bố mẹ đều là những giảng viên văn học, ngay từ nhỏ Lauren Oliver đã được khuyến khích để viết truyện, vẽ tranh, khiêu vũ và nhất là dành thời gian cho trí tưởng tượng bay bổng. Khi còn là một đứa trẻ, sau khi đọc xong một cuốn sách, cô thường tưởng tượng về phần tiếp theo cho các nhân vật.

Lauren Oliver từng làm việc tại Penguin Books, ở bộ phận chuyên về các đầu sách dành cho giới trẻ. Cô rời Penguin Books vào năm 2009 và hiện tại đang dành toàn bộ thời gian cho sáng tác văn chương.

Các sách đã xuất bản tại Việt Nam:

  • Bộ 3 cuốn sách: Bệnh dịch yêu, Lễ cầu hồn, Hỗn mang.