SÁCH CHIẾU BÓNG VIỆT NAM - "XUẤT BẢN PHẨM HOÀN MỸ"

Xã hội phát triển, nhu cầu đọc sách của mỗi gia đình ngày càng tăng cao. Bố mẹ hiện đại không đơn thuần chỉ tìm mua cho con những cuốn sách chứa đầy chữ viết và hình vẽ mà họ có xu hướng tìm kiếm những cuốn sách mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho trẻ. Những cuốn sách đó thường có nội dung hay và kết cấu đặc biệt mang nhiều giá trị sử dụng, thu hút trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

Một trong những dòng sách thiếu nhi gây ấn tượng mạnh trên thị trường thời gian qua là dòng sách tương tác của Đinh Tị Books. Tiên phong trong sáng tạo và ứng dụng công nghệ hiện đại, đến nay Đinh Tị Books đã xuất bản gần 300 tựa sách tương tác dành cho trẻ từ 0-6 và từ 6-12 tuổi. Trong đó “Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” được ví như một hiện tượng, một sản phẩm best seller, không chỉ lan tỏa mạnh mẽ mà còn chiếm được tình cảm của hàng triệu phụ huynh và các bạn nhỏ, trở thành lựa chọn hàng đầu bởi chất lượng và giá trị mà mỗi cuốn sách mang lại. 

Hiện thực hóa giấc mơ “Người Việt viết sách cho trẻ em Việt”

“Sách chiếu bóng - Cinema book - Rạp chiếu phim trong sách” là bộ sách tiên phong trong dòng sách chiếu bóng duy nhất tại Việt Nam. Bộ sách, 100% do Đinh Tị Books biên tập và phát hành với mong muốn mang tới cho trẻ  và các bậc phụ huynh những trải nghiệm tuyệt vời nhất, ý nghĩa nhất đồng thời góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc dân tộc Việt. 

Khi được hỏi về câu chuyện ra đời của sách chiếu bóng, Ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Đinh Tị Books chia sẻ: “Câu chuyện ra đời của sách chiếu bóng xuất phát từ ý tưởng một thời các bậc phụ huynh thường dùng đôi tay của mình để tạo hình những con rối và đổ bóng trên tường vào mỗi buổi tối khi chơi cùng các con. Nghệ thuật tạo hình con rối bằng tay thời đó đã phần nào chuyển tải và thể hiện được ước muốn của cha mẹ khi chơi cùng con. Hơn ai hết, là đơn vị xuất bản sách thiếu nhi, chúng tôi khao khát tái hiện và mang đến cho mọi gia đình Việt những khoảnh khắc ngọt ngào đáng quý như vậy. Điều đó thôi thúc đội ngũ của chúng tôi phải tìm tòi, sáng tạo. Và từ nền tảng của Bedtime Shadow Book đã mua bản quyền, chúng tôi đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ kết hợp với việc khai thác kho tàng chuyện kể dân gian trong nước và quốc tế để cho ra đời những cuốn sách chiếu bóng hoàn hảo cả về nội dung và hình thức. Đây cũng là một trong những bộ sách nằm trong dự án “Người Việt viết sách cho trẻ em Việt” mà chúng tôi đang triển khai. Chúng tôi hy vọng, sách chiếu bóng cũng như các tựa sách khác có trong tủ sách tương tác Đinh Tị Books sẽ như sợi chỉ đỏ kết nối gia tăng tình cảm trong mọi gia đình”.  

Sách chiếu bóng - Cinema book là dự án sách do “ Người Việt viết cho trẻ em Việt” được Đinh Tị Books đầu tư rất công phu. Tại Đinh Tị Books, đội ngũ sáng tạo cho hay: Từ khi thai nghén lên ý tưởng sách đến khi xuất bản là cả một quá trình đong đầy đam mê kiến tạo của những người “nghệ sỹ”. Từ tác giả thơ cho đến các họa sỹ vẽ tranh thường phải ngày đêm miệt mài với sách. Từ lựa chọn chất liệu in đến kỹ thuật gia công tỉ mỉ để đạt chuẩn chất lượng của ngành xuất bản... Tất cả được gói gọn trong hai từ tâm huyết.

Vì sao hàng triệu bà mẹ Việt chọn sách chiếu bóng cho con?

Sách chiếu bóng  - Cuốn sách duy nhất mà trẻ có thể học mà chơi trong bóng tối. Sách được thiết kế hiện đại, chất lượng tốt nhất với những hình vẽ minh họa đầy sáng tạo trên chất liệu mika khi có ánh sáng của đèn pin chiếu vào đổ bóng trên nền tường tạo ra một rạp chiếu phim hấp dẫn và sinh động. Được biên soạn bằng cả hai thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh giúp trẻ dễ ghi nhớ và phát triển khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh bộ hình ảnh sắc nét để các bé thỏa sức vui chơi với việc quét mã QR code, các bạn nhỏ còn nhận được phần Audio kể chuyện song ngữ truyền cảm, du dương.  

Chị Hải Yến - 38 tuổi ở Long Biên cho biết: “Tôi biết rằng, kiến thức thật sự con học được không chỉ là thông tin, đó chính là sự tương tác, là cảm nhận của niềm vui trong việc cùng nhau trải nghiệm một điều gì đó. Những cuốn sách chiếu bóng đã đáp ứng mong mỏi đó của tôi. Hai bạn nhỏ 5 tuổi và 3 tuổi nhà tôi đã say mê chơi sách mỗi tối. Hai anh em không những tự biết cách bật đèn pin chiếu vào sách mà chúng còn thuộc lòng cả các đoạn thơ. Nên dù có bận rộn sau một ngày thì mỗi tối khi được bước chân vào “rạp chiếu phim” của bọn trẻ là bao mệt nhọc trong tôi tan biến”. 

Bằng cách chơi sáng tạo các bạn nhỏ dễ dàng biến căn phòng của mình thành rạp phim thu nhỏ mỗi tối. Điều này không chỉ giúp trẻ háo hức, được chơi, được học được tư duy… mà còn đưa bố mẹ trở về gần hơn với ký ức tuổi thơ của mình. Thể hiện một vòng kết nối đầy chất thơ và nhân văn. 

Bộ sách đến nay đã phát hành các tập: Tấm Cám, Thánh Gióng, Cô bé quàng khăn đỏ, Nàng Bạch Tuyết, Các loài động vật nuôi, Phương tiện giao thông,  Có có, không không, bé tập tầm vông, Ru hời, ru hỡi, à ơi bé ngủ, Thạch Sanh hay Thỏ và Rùa. Trong thời gian tới, Đinh Tị Books sẽ tiếp tục khai thác các chủ đề mới mẻ gắn với đời sống và nhu cầu thị hiếu của độc giả. 

Mỗi cuốn sách là một câu chuyện thơ khác nhau sẽ mang đến cho mỗi lứa tuổi một cảm nhận khác nhau, nhưng cùng đạt đến một hiệu quả nhất định: nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển tư duy, tăng khả năng ngôn ngữ, tăng trải nghiệm gắn kết, tăng tương tác yêu thương.  

Sách chiếu bóng đã được hàng triệu bà mẹ Việt lựa chọn, được ví như một “giải pháp vàng” giúp con rời xa các thiết bị smartphone, hứng thú và chơi lâu hơn với sách. Tủ sách tương tác Đinh Tị Books tự hào đồng hành cùng sự phát triển và trưởng thành của trẻ. Cùng với các bậc phụ huynh giúp trẻ trở thành thành những em bé thông minh, hạnh phúc. 

Bình luận