NIỀM HÁO HỨC VÀ THÍCH THÚ BẤT NGỜ ĐẾN VỚI EM NHỎ TRƯỜNG MẦM NON BÁCH KHOA TRONG CHƯƠNG TRÌNH VUI CHƠI CÙNG SÁCH TƯƠNG TÁC

Hơn 150 bố mẹ và các bạn nhỏ trường mầm non Bách Khoa đã có một buổi chiều thứ Sáu (29/3) đầy rộn rã và thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong chương trình Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con do Đinh Tị Books tổ chức. Các em nhỏ không chỉ được tham gia hoạt động đố vui với sách âm thanh, tự tay “lắp ráp” trang sách tương tác chuyển động thông minh mà còn được thỏa sức sáng tạo với những bức tranh chiếu bóng và trang sách tô màu, vẽ tranh của riêng mình.  

Mặc dù phải tới 15h30 chương trình mới bắt đầu nhưng trong mỗi lớp học, các em nhỏ đều dường như khó lòng tập trung được. Hôm nay, có một sự kiện đặc biệt mà em được tham gia, và thú vị hơn nữa là bố mẹ, ông bà tới đón các em chiều nay cũng sẽ ngồi lại để chơi cùng các em nữa.

Đúng với tên gọi Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con, chương trình được lấy ý tưởng từ những cuốn sách tương tác đầy sáng tạo, lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam trong Tủ sách Tương tác Đinh Tị. Chương trình được tổ chức như một lễ hội thu nhỏ với các khu vực hoạt động khác nhau để bé tự do lựa chọn như: Khu vực Vẽ tranh chiếu bóng, Khu vực “Lắp ráp” trang sách chuyển động, Khu vực tô màu, vẽ tranh, thử tài họa sĩ, Khu vực Kể chuyện sách tương tác,…Đối với các bạn nhỏ lần đầu làm quen với trang sách tương tác thì chương trình thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Không phải cứ ngồi xuống và lật giở từng trang mới là đọc sách bởi với trẻ em, đó có thể nghịch, chơi, làm, vẽ, tô, lắp ráp để tạo nên những “cuốn sách” nhỏ của riêng mình.

Vốn được biết tới là dòng sách dành riêng cho trẻ 0-6 tuổi, giúp phát triển đa giác quan, tăng chỉ số IQ, EQ của trẻ nhưng sách tương tác còn khá mới mẻ và lạ lẫm với trẻ em Việt Nam. Đưa sách đến gần hơn với các em qua hoạt động chơi và làm sách là cách mà Đinh Tị lựa chọn để biến sách tương tác trở thành người bạn thân thuộc và thú vị của độc giả nhí.


Điều khiến không ít thầy cô và cả Ban tổ chức bất ngờ, đó là các hoạt động sáng tạo đậm “chất handmade” này lại cuốn hút cả bố mẹ của các bé đến vậy. Nhiều phụ huynh đã dành trọn vẹn 1,5 giờ đồng hồ của buổi chiều thứ Sáu cho con yêu, cùng con vẽ, cùng con tô màu hay đơn giản là dán keo lên từng mảnh ghép của trang sách. Không còn những hình ảnh bố mẹ vừa chơi cùng con, vừa giải quyết công việc qua điện thoại, hay đơn giản là lướt web thì “quá rảnh” nữa. Bố mẹ bỗng cảm thấy đã lâu mình đã không còn “bận rộn” vì những hoạt động nghịch ngợm và đầy sáng tạo của con.

Anh Hoàng Nguyên (quận Hai Bà Trưng) chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và thực sự được chơi cùng con, điều mà rất lâu rồi mình chưa làm.”

Chương trình Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con là dự án do Dinhtibooks xây dựng và phát triển với mong muốn góp phần mang đến cách tiếp cận mới mẻ cho trẻ tại các trường mầm non nói riêng và cộng đồng nói chung.

Bên cạnh ý nghĩa cộng đồng, tạo sân chơi cho các bé, dự án sách tương tác còn gây quỹ để xây dựng điểm trường mầm non tại những huyện miền núi khó khăn của Tổ quốc. Mỗi cuốn sách sẽ góp vào quỹ 1000 đồng.


Bình luận