MOVING BOOK - BỘ SÁCH TƯƠNG TÁC BIẾT “NHẢY MÚA” ĐẦU TIÊN Ở VIỆT NAM

Bộ sách biết “nhảy múa” giúp trẻ nhận biết sự chuyển động

Moving Book là bộ sách tương tác biết “nhảy múa” đầu tiên tại Việt Nam dành cho các bạn nhỏ từ 0-6 tuổi. Đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu nhận biết, học hiểu về sự chuyển động, sự biến đổi của sự vật, sự việc xung quanh bé, từ đó phát triển trí tưởng tượng, khả năng tư duy, sáng tạo. Một cách dạy trẻ về sự vận động cực hay và hiệu quả đó là tương tác cùng những trang sách biết “nhảy múa” của bộ sách Moving Book. 

6 điểm cộng nổi bật chỉ có ở bộ sách này:

1. Bộ sách giúp trẻ nhận biết được sự chuyển động của sự vật, sự việc xung quanh mình, bé có thể thấy được chiếc xe đạp đang chuyển động hay những bạn động vật đang nhảy múa hoan ca đó. Tất cả các chuyển động đều được tái hiện qua việc di chuyển tấm mika “thần thánh” - học cụ tương tác tạo hiệu ứng chuyển động mà không cần dùng bảng điện tử hay thiết bị thông minh khác.

2. Bộ sách kích thích phát triển thị giác cho trẻ. Khả năng phát triển trí thông minh của trẻ có liên hệ mật thiết với những kích thích ở khu vực thị giác. Bộ sách biết “nhảy múa” thông minh này sẽ giúp rèn luyện thị giác, nâng cao chỉ số IQ và sức sáng tạo cho bé.

3. Bộ sách hấp dẫn trẻ hơn bất cứ chiếc ipad nào. Khi mà các thiết bị công nghệ đang thu hút các bé hơn việc đọc sách khiến nhiều bố mẹ lo lắng thì Moving Book giống như bộ sách công nghệ, giúp bé vừa chơi vừa học, khơi gợi sự hứng thú đọc sách, kích thích trí tưởng tượng, khả năng tập trung quan sát nhờ sự biết “nhảy múa” đặc biệt này.

4. Bộ sách có những động từ Tiếng Anh cơ bản giúp bé bước đầu làm quen tốt hơn với việc học từ vựng Tiếng Anh.

5. Với Moving Book, mỗi lần đọc là một trải nghiệm mới. Bố mẹ có thể sáng tạo nhiều câu chuyện và những nội dung mới trong mỗi lần đọc sách cùng bé để buổi đọc sách trở nên hấp dẫn và lạ lẫm. 

6. Và một điểm cộng không nhỏ của bộ sách biết “nhảy múa”, đó là bất cứ bố mẹ nào cũng có thể “tậu” ngay cho bé yêu trọn bộ mà không phải lăn tăn về giá cả của bộ sách. Với hình thức độc đáo, có một không hai tại Việt Nam, Moving Book là một sản phẩm thay lời nói của Đinh Tị Books về những cuốn sách tương tác dành cho mọi trẻ em Việt.  

2 năm một chặng đường nghiên cứu và xuất bản bộ sách

Trong thời đại phát triển 4.0, các thiết bị kỹ thuật số thu hút trẻ hơn là việc đọc sách cũng như có nhiều người cho rằng các thiết bị kỹ thuật số đó có thể thay con người làm rất nhiều việc, kể cả việc đọc sách cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, “kiến thức” thật sự con học được không chỉ là thông tin, đó chính là “sự tương tác”, là cảm nhận của niềm vui trong việc trải nghiệm, khám phá những giá trị của sách. Hiểu được những giá trị quan trọng đó, bộ sách Moving Book - bộ sách tương tác biết nhảy múa đầu tiên ở Việt Nam đã được ra đời. 

Đội ngũ nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Đinh Tị Books đã dành hơn 2 năm để hiện thực hóa bộ sách từ những ý tưởng sơ khai thuở đầu và từ hơn 100 bức vẽ chưa hoàn thiện. Ngay từ khâu lên ý tưởng, tác giả và các họa sĩ của Đinh Tị đã đặt ra cho mình một mục tiêu rằng những trang sách biết “nhảy múa” phải thật sinh động đến từng chi tiết nhỏ, đồng thời nội dung phải thật gần gũi với trẻ. Cũng bởi vậy mà nội dung của sách đã được chuyển hóa thành những vần thơ trong trẻo, dễ thuộc, dễ nhớ với các bạn nhỏ đang trong độ tuổi học nói.

Moving book gồm 5 chủ đề: Bữa tiệc sinh nhật, Thỏ con vui học, Bé Bông mau về nhà thôi, Đêm hội tài năng và Chơi cùng sao đêm. 

Cùng với những cuốn sách đã ra mắt trước đây như Sách Chiếu bóng Cinemabooks, 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại, sách Chuyển động đếm, Lật mở cùng con, Moving Book tiếp tục là niềm tự hào tiếp theo của tủ sách mang tên gọi “made by Đinh Tị Books”.

Bình luận