Ở tuổi 80, vì sao Ma Văn Kháng lựa chọn Đinh Tị để tái bản 8 cuốn sách tinh hoa nhất đời văn của mình?

Mới đây, 8 tác phẩm tiêu biểu nhất trong gia tài văn chương của nhà văn Ma Văn Kháng: Mùa lá rụng trong vườn, Đám cưới không có giấy giá thú, Đồng bạc trắng hoa xòe, Một mình một ngựa, Gặp gỡ ở La Pan Tẩn, tuyển tập 3 cuốn 100 truyện ngắn Ma Văn Kháng đã được Đinh Tị Books đầu tư làm mới cả về chất lượng hình ảnh lẫn biên tập.

Nhà văn Ma Văn Kháng (phải) chụp ảnh cùng đại điện công ty sách Đinh Tị

Chia sẻ về lý do lựa chọn Đinh Tị Books để “chọn mặt gửi vàng”, xuất bản lại những cuốn sách chất lượng nhất của mình, nhà văn Ma Văn Kháng đã không ngần ngại gọi đây là một cuộc dấn thân can đảm: “Thật là một cuộc dấn thân can đảm với bao công sức, tâm huyết. Đinh Tị Books đối với tôi là một bất ngờ, một địa chỉ xuất bản rất có hiểu biết, rất chuyên nghiệp và có trình độ học vấn, thẩm vấn rất cao.

Khi được hỏi về những câu chuyện hậu trường đằng sau quá trình làm mới các tác phẩm của mình, nhà văn Ma Văn Kháng cũng đã dành không ít lời ưu ái dành cho Đinh Tị Books: “6 tháng trời làm 8 cuốn sách của tôi là một cuộc lao động thật sự của các biên tập viên ở công ty sách Đinh Tị. Từ đây những cuốn sách của tôi gần như hoàn chỉnh về quy trình chính tả. Tất cả những sai sót về chính tả đều được sửa chữa. Tất cả tên nhân vật trong tác phẩm được trở lại nguyên bản, nguyên ngữ của nó. Những sai lầm phổ biến đều được sửa chữa theo quy chuẩn. Cả các sai lầm về chi tiết, về lịch sử cũng được sửa chữa. Thậm chí những cái tên, những năm tháng tôi đề ở cuối bản thảo cũng được Đinh Tị xem xét xem có đúng hay không, có khớp với những điều tôi đã nói, đã viết về cuốn sách của mình hay không.

Từ tận đáy lòng, tôi rất cảm ơn đội ngũ sản xuất, các biên tập viên, và đặc biệt là Giám đốc Nguyễn Quang Tuấn, đã chăm lo, chăm chút cho bộ sách của tôi đến vậy.””

Bình luận