LẦN ĐẦU TIÊN TIỆC VUI CHƠI CÙNG SÁCH TƯƠNG TÁC ĐẾN VỚI TRƯỜNG MẦM NON VIỆT - BUN

Tiếp nối sự kiện tuần trước tại trường mầm non Bách Khoa, chiều thứ sáu, ngày 26/4, Đinh Tị đã mang đến trường mầm non Việt – Bun một chương trình rộn rã và nhiều trải nghiệm ý nghĩa. Các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động như đố vui cùng sách âm thanh, đi tìm giọng ca nhí, làm tranh chiếu bóng, trang sách lật mở, tranh 3D, thử tài họa sĩ.

Mặc dù đến 15h30 chương trình "Vui chơi cùng sách tương tác - Đánh thức giác quan trong con" mới chính thức bắt đầu nhưng trước đó không khí đã rất nhộn nhịp bởi “sức nóng” của chương trình cùng sự háo hức và ánh mắt tò mò của các con. Có rất nhiều bé đã đến ngay khu vực bày sách tương tác của Đinh Tị để cầm lên xem, tìm hiểu, lật mở, chăm chú nghiên cứu. Có rất nhiều bé thích thú reo lên: “Lần đầu tiên con thấy trang sách chuyển động, lần đầu tiên con biết đến sách chiếu bóng”, “Con rất thích sách tương tác ạ!” Niềm vui mừng, hân hoan khi lần đầu tiên được trực tiếp trải nghiệm sách tương tác hiện rõ trên các gương mặt bé xinh. Đặc biệt Ban tổ chức và các cô giáo cũng ngạc nhiên khi các bé tương tác cùng sách âm thanh rất tốt. Trong lúc tham gia game “Nghe âm thanh - Đoán sự vật” các bé đều rất thích thú, chăm chú lắng nghe để thật nhanh có câu trả lời chính xác.

Để các con tự tay làm những trang sách tương tác là một trải nghiệm thật là tuyệt vời. Trẻ nhỏ có khả năng tập trung và siêu kiên nhẫn để làm những điều bé thích. Hiểu được điều đó, Đinh Tị mang đến Workshop với các bàn hoạt động như bàn làm tranh chiếu bóng, bàn làm tranh 3D, bàn làm trang sách lật mở, bàn tô màu. Bố mẹ hẳn sẽ rất ngạc nhiên khi em bé của mình ngồi tỉ mẩn cắt từng trang giấy, vẽ trọn vẹn một bức tranh hay ngồi hàng tiếng để tô màu mà không thấy chán. Thậm chí có nhiều bé tham gia liền nhiều hoạt động, chăm chú để tự tay hoàn thành tác phẩm của mình. Sự tập trung đối với các em cũng là một "năng lực" đặc biệt. Cầm những tác phẩm của mình trên tay, bạn nhỏ nào cũng vui mừng ra khoe ngay với bố mẹ.

Sách tương tác không chỉ khiến các con thích mê mà bố mẹ cũng bị cuốn hút với cuốn sách độc đáo và sáng tạo này. Nhiều phụ huynh đã dành trọn vẹn 1h30' vào chiều thứ sáu để cùng con vẽ, cùng con tô màu, cắt, dán để làm những trang sách chiếu bóng, lật mở, 3D. Giờ đây bố mẹ đã có thể cùng con vừa chơi vừa học, tăng thêm gắn kết gia đình.

Cũng trong chương trình, Đinh Tị đã trao tặng phần quà là những cuốn sách tương tác cho thư viện nhà trường với hy vọng rằng các con sẽ được làm quen nhiều hơn với sách tương tác và học được nhiều điều bổ ích.

Chương trình “Vui chơi cùng sách tương tác – Đánh thức giác quan trong con” được Đinh Tị tổ chức với mong muốn mang sách tương tác đến gần với trẻ nhỏ để mỗi cuốn sách thực sự là người bạn thân thiết của các con.

Bên cạnh ý nghĩa tạo hoạt động vui chơi, mang sách tương tác đến với các bé, dự án sách tương tác còn gây quỹ để xây dựng điểm trường mầm non tại những huyện miền núi khó khăn của Tổ quốc. Mỗi cuốn sách sẽ góp vào quỹ 1000 đồng.


Bình luận