LÀM ĐÈN ÔNG SAO, RƯỚC TRĂNG VỀ PHỐ - NÉT VĂN HÓA TẾT TRUNG THU

Cứ mỗi độ trung thu về, khắp nơi tràn ngập những chiếc đèn ông sao xinh xắn cùng các bạn nhỏ rước đèn vui Tết trung thu. Tại đêm hội “Làm đèn ông sao, rước trăng về phố” ở Xưởng sáng tạo mùa thu diễn ra vào tối 12/9 tại Hội sách Trăng tròn, sân 34T Hoàng Đạo Thúy, các bạn nhỏ cùng bố mẹ đã tự tay làm nên những chiếc đèn ông sao, đèn lồng giấy xinh xắn.

Ngay trước khi đêm hội bắt đầu, không khí đã rất náo nhiệt bởi sự háo hức, tò mò của các bạn nhỏ. Dưới sự hướng dẫn của hướng dẫn viên, sự trợ giúp của bố mẹ, các bạn nhỏ đã khéo léo, tỉ mỉ, dán những tấm giấy trang trí lên khung đèn ông sao và cắt dán những chiếc đèn lồng giấy. Thật vui khi được nhìn thấy sự chăm chú sáng tạo của các bạn nhỏ và những nụ cười vui sướng khi hoàn thành "tác phẩm" của mình.

Đêm hội "Làm đèn ông sao - Rước trăng về phố" cũng là cơ hội để các bạn nhỏ cùng gia đình tìm hiểu về những chiếc đèn lồng, một sản phẩm mang tính “biểu tượng" của ngày Tết thiếu nhi và trải nghiệm hoạt động tự tay làm nên chiếc đèn của riêng mình. 

Đặc biệt, sau khi hoàn thành những chiếc đèn ông sao, đèn lồng giấy lung linh, ông địa và chú cuội từ Đinh Tị Books đã dẫn các bạn nhỏ dung dăng dung dẻ rước đèn đón Trung thu trong tiếng tùng cắc rộn ràng.

Làm đèn và rước đèn đêm Trung thu sẽ mãi là nét đẹp truyền thống, nét văn hóa được lưu giữ.

 

Bình luận