KHÔNG KHÍ RỘN RÀNG HÁO HỨC TRONG NGÀY HỘI VUI CHƠI CÙNG SÁCH TƯƠNG TÁC TẠI TRƯỜNG MẦM NON HỒNG TIẾN

Chiều thứ sáu, ngày 26/7 ngày hội “Vui chơi cùng sách Tương tác - Đánh thức giác quan trong con” đầy háo hức diễn ra đầy sôi nổi trong niềm hân hoan hưởng ứng nhiệt tình của hơn 400 em nhỏ cùng các bậc phụ huynh tại trường mầm non Hồng Tiến.

Đây là trường mầm non thứ tư mà Đinh Tị Books tổ chức ngày hội vui chơi cùng sách Tương tác. Chương trình nằm trong dự án xã hội của Đinh Tị Books được tổ chức với niềm hy vọng mang sách tương tác đến gần với các em nhỏ, qua đó lan tỏa, ươm mầm văn hóa đọc sách ngay từ độ tuổi mầm non.

Đến với trường mầm non Hồng Tiến lần này, Đinh Tị Books mang đến cho các em nhiều hoạt động đặc sắc và thú vị như: Đố vui cùng sách âm thanh, Đi tìm giọng ca nhí, Hô biến trang sách thành bức tranh 3D, Trổ tài họa sĩ nhí, Làm trang sách lật mở thú vị, Thử tài nhà làm phim với tranh chiếu bóng.

Lần đầu tiên các em nhỏ và các em nhỏ trường mầm non Hồng Tiến được tiếp xúc với sách Tương tác, có rất nhiều em nhỏ đã reo lên thích thú khi tìm thấy những điểm hay ho khi đọc sách.

Với những bàn hoạt động trong workshop rất nhanh thu hút sự tò mò của bé. Các bé có thể ngồi tỉ mẩn cắt, dán, tô màu để có những bức tranh xinh xắn để khoe với bạn bè, ông bà, bố mẹ. Hoạt động cũng đã thu hút sự tham gia của nhiều phụ huynh khi ngồi xuống cùng bạn nhỏ cắt, dán, làm tranh, tăng thêm gắn kết gia đình. 

Cũng trong chương trình, Đinh Tị Books đã trao tặng thư viện trường những cuốn sách hay và bổ ích với hy vọng nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cho các em ngay từ độ tuổi mầm non.

Đặc biệt, ngày hội được các bậc phụ huynh đánh giá cao về ý nghĩa lan tỏa của chương trình nhất là khi mà các thiết bị công nghệ như smartphone, ipad, máy tính, tivi hấp dẫn, thu hút các bé hơn việc đọc sách. Sự xuất hiện của sách Tương tác với việc sờ, chạm, lắng nghe và cảm nhận hình dạng, kích thước, âm thanh đã.giúp "giải cứu" các vấn đề đó để bé có thể tự do sáng tạo, phát triển ngôn ngữ và tư duy, chơi để học, học để chơi.

Bên cạnh ý nghĩa tạo hoạt động vui chơi, mang sách tương tác đến với các bé, dự án sách tương tác còn gây quỹ để xây dựng điểm trường mầm non tại những huyện miền núi khó khăn của Tổ quốc. Mỗi cuốn sách sẽ góp vào quỹ 1000 đồng.

Bình luận