Workshop Tự tay làm sách chuyển động - Hoạt động ý nghĩa cho con trẻ ngày hè

Lần đầu tiên các bạn nhỏ trong độ tuổi 3-10 được trải nghiệm tự tay ghép nối trang sách chuyển động thông minh như một người làm sách thực thụ. Làm thế nào để ghép 4 phần khuôn hình thành một trang sách chuyển động hoàn chỉnh là một điều không hề đơn giản với những đôi tay nhỏ bé ấy.

Sáng ngày 26/08, tại Hội sách Quốc tế - Việt Nam 2017 đã diễn ra sự kiện workshop Tự tay làm sách – Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động do Đinh Tị Books tổ chức. Sự kiện đã thu hút hàng trăm bạn nhỏ cùng phụ huynh thamg gia “giải phẫu” bộ Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp và làm chiếc cốc chuyển động cảm xúc từ những vật dụng đơn giản như trang sách rời, cốc giấy, keo dán, bút sáp, màu nước,…

Workshop chuyển động thu hút hàng trăm lượt tham gia của các bạn nhỏ

Bộ sách vừa ra mắt độc giả vào cuối tháng 8 nhưng đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trong dòng sách tương tác cho trẻ 0-6 tuổi vì những trang sách được in ấn và gia công phức tạp, có thể tái hiện những chuyển động như hình ảnh quả trứng tách vỏ, cầu thủ đá bóng, cá voi phun nước,… Chính sự chuyển động lạ lẫm này đã khiến các bạn nhỏ vô cùng tò mò và thích thú khám phá.

Mặc dù thời tiết khá oi nóng nhưng các em nhỏ đều say sưa nghiên cứu từng phần của trang sách và không ngại ngần thử lại nhiều lần cho tới khi các phần của trang sách thực sự khớp thành một khối chuyển động hoàn hảo.
Điều khó khăn nhất với những “người thợ” làm sách đó là một trang sách có rất nhiều chi tiết nhỏ với thiết kế vô cùng chính xác. Muốn có được một trang sách chuyển động trơn tru thì một bạn nhỏ cần trung bình 15-20 phút tự mình nghiên cứu, sắp xếp và dán ghép.

Niềm vui sau khi cầm tác phẩm trên tay

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, cuối cùng các bạn nhỏ đã hoàn thành gần 250 trang sách chuyển động thông minh – số lượng trang sách chuyển động nhiều nhất được các bạn nhỏ tự tay thực hiện.

Trong khuôn khổ workshop, bên cạnh hoạt động Tự tay làm sách thì Kiến tạo thế giới chuyển động từ cốc giấy cũng khiến không ít bạn nhỏ bất ngờ vì khả năng tự do sáng tạo của mình.

Workshop Tự tay làm sách được lấy ý tưởng từ bộ Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt – Anh – Pháp – bộ sách chuyển động đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. Xuất bản lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc, bộ sách chuyển động thông minh đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới và trở thành một trong những bộ sách bestseller dành cho trẻ trong độ tuổi 0-6

Bình luận