Háo hức chờ đợi xuân về đi chơi phố sách nặn tò he

Nằm trong chuỗi hoạt động của Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019, Workshop Tò he: Sáng tạo đầu xuân - Nặn hình thế giới, bé học nặn tò he cùng nghệ nhân và tạo hình những nhân vật bước ra từ trang sách là sẽ một hoạt động vui chơi trải nghiệm đầy ý nghĩa và cũng là một món quà mừng tuổi cho bé dịp đầu xuân năm mới mà ba mẹ không thể bỏ qua!

Diễn ra vào 15h30 - 17h00, ngày mùng 6 Tết âm (10/02/2019), tại Sân khấu trung tâm, Phố sách 19/12, Hà Nội, sự kiện Workshop Tò he dự kiến sẽ thu hút hàng trăm bé cùng bố mẹ tham gia trải nghiệm.


Hai chữ “Tò he” chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các bạn nhỏ nữa! Tuy nhiên, trải nghiệm nặn tò he trực tiếp, sáng tạo con giống tò he của riêng mình, hay hiểu về nguồn gốc, nguyên liệu để làm tò he… thì không phải bạn nhỏ nào cũng biết.

Trong Workshop Tò he "Sáng tạo đầu xuân - Tạo hình thế giới", các bé sẽ được biết vô vàn điều thú vị về nghề thủ công truyền thống lâu đời của dân tộc ta như: Nghe kể những tích truyện về Tò he; biết được tại sao lại có tên gọi "tò he"; Tò he có từ bao giờ, nơi khởi phát là ở đâu?; Làng nghề làm tò he duy nhất của Việt Nam là ở đâu? hay Quy trình để tạo nên một con giống tò he: Chuẩn bị nguyên liệu ra sao, cách tạo nên màu sắc truyền thống, rồi hình dáng, thần thái tò he thế nào....

Tham gia chương trình các bé còn được giao lưu với nghệ nhân Đặng Văn Hậu - người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm gắn bó với nghề nặn tò he. Anh là một trong số những nghệ nhân trẻ tuổi nhất được UBND Hà Nội tôn vinh vì có những đóng góp đặc biệt trong việc giữ gìn nghệ thuật tò he truyền thống. Anh cũng từng nhận được nhiều bằng khen từ các Liên hoan, hội chợ, triển lãm và từng là nghệ nhân trẻ tuổi nhất vinh dự được mời tham gia giới thiệu văn hóa tò he trong chuỗi các hoạt động tham quan ngoại khóa tới các đại biểu Đại hội đồng liên minh nghị viện Thế giới IPU132 do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Đặc biệt hơn nữa, các bé sẽ được nghệ nhân Đặng Văn Hậu tự tay hướng dẫn cách nặn tò he: Ngoài những hình ảnh quen thuộc như Tôn Ngộ Không, Na Tra, Thánh Gióng… bé sẽ được hướng dẫn tạo hình các nhân vật “bước ra” từ trang sách mà bé yêu thích, hoặc các bé có thể tự do sáng tạo nhân vật theo cách của riêng mình.

Đây hẳn là chuyến chơi xuân mà bé yêu thích mê! Khởi đầu năm mới với sự sáng tạo hứa hẹn một năm nhiều màu sắc cho bé yêu và gia đình!

Workshop Tò he: Sáng tạo đầu xuân - Nặn hình thế giới nằm chuỗi các hoạt động của Phố sách Xuân Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại Phố sách Hà Nội 19/12 trong ngày 10/02/2019 tức ngày mùng 6 Tết âm lịch. Sự kiện được tổ chức không chỉ với mong muốn nâng cao văn hóa đọc cho độc giả thủ đô mà còn hứa hẹn tạo ra một không gian văn hóa dân gian bổ ích, tôn vinh những nét đẹp của văn hóa truyền thống.
Thời gian: 15h30 - 17h00, ngày 10/02/2019, tức ngày mùng 6 Tết.
Địa điểm: Sân khấu trung tâm, Phố sách 19/12, Hà Nội.
Mẹ tìm hiểu thêm về sự kiện tại đây: http://bit.ly/2Df96nl
⭐ Sự kiện được mở cửa miễn phí, tuy nhiên, vì không gian sự kiện có hạn, chỉ giới hạn 70 bé chương trình sẽ ưu tiên các mẹ đăng ký cho bé sớm nhất tại đây nhé: http://bit.ly/2Dbx5Un

 

Bình luận