GIAO LƯU CÙNG TÁC GIẢ HOÀNG ANH TÚ TẠI NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG TIỂU HỌC BẠCH MAI

Chiều ngày 12/4, nhà văn - nhà báo Hoàng Anh Tú, Giám đốc sáng tạo Đinh Tị Books đã có buổi giao lưu cùng gần một nghìn học sinh trường Tiểu học Bạch Mai trong chương trình Ngày hội sách của trường. Hàng chục câu hỏi về "kinh nghiệm" đọc sách và kỹ năng sống đã được các em học sinh nồng nhiệt hưởng ứng và trả lời.

Bên cạnh các chương trình kịch hóa các câu chuyện quen thuộc, Ngày hội sách 2019 của trường Tiểu học Bạch Mai còn được gặp gỡ và giao lưu với một tác giả vốn xuất hiện rất nhiều trong cuốn sách các em đọc nhưng lại là lần đầu gặp mặt, đó là nhà văn – nhà báo Hoàng Anh Tú.

 

Trong vai trò một tác giả viết sách, chủ biên hai bộ sách vạn bản “vì sự an toàn của con mà xuất bản” mang tên: 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại và Cùng con nhận biết và phòng chống bạo hành, Giám đốc sáng tạo của Đinh Tị Books, nhà báo Hoàng Anh Tú đã có những chia sẻ rất thiết thực về kinh nghiệm đọc sách của anh cùng kỹ năng sống cần thiết dành cho học sinh.

 

Hàng chục câu hỏi đã được đưa ra và tất cả đều là những “thử thách” nho nhỏ với sự hiểu biết của các em học sinh trường Tiểu học Bạch Mai.

“Con sẽ làm gì nếu ở nhà một mình và có người lạ cố tình cậy cửa đột nhập vào nhà?”; “ Trên đường đi học về, nếu không may gặp một nhóm bạn lớp lớn đang bắt nạn 1 bạn học cùng lớp, các em sẽ xử trí thế nào?”; “Vì sao chúng ta không nên đặt biệt danh xấu cho bạn, không nên trêu đùa các bạn có ngoại hình khác với mọi người?”;… những câu hỏi tưởng như đơn giản nhưng cũng đòi hỏi các em cần có sự suy nghĩ kỹ càng và đưa ra câu trả lời hợp lý.

 


Có rất nhiều cách khác nhau để bố mẹ có thể trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết, trong đó có việc tiếp nhận đủ và đúng kiến thức qua những bộ sách.

Điều khiến nhà báo Hoàng Anh Tú (tác giả của hai bộ sách: 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại và Cùng con nhận biết và phòng chống báo hành) vô cùng bất ngờ và vui mừng, đó là các con đã có thể tìm được cách giải quyết khi rơi vào những tình huống nguy hiểm.

 

Với những chia sẻ thiết thực và ý nghĩa của tác giả Hoàng Anh Tú, Đinh Tị Books hy vọng rằng các em nhỏ trường tiểu học Bạch Mai đã có thêm nhiều kiến thức hay và thắp lên tình yêu đọc sách trong các em.

Nhân dịp Ngày hội sách của trường, Đinh Tị Books cũng dành tặng thư viện trường hàng chục tựa sách thú vị để các độc giả nhí cùng đọc.

 

Bình luận