CHỌN QUÀ SÁCH NÀO ĐỂ BÉ 0-6 TUỔI HÀO HỨNG ĐỌC MỖI NGÀY?

Giống như người Do Thái chọn cách nhỏ mật ngọt vào sách, nuôi dưỡng tình yêu sách với bạn nhỏ 0-6 tuổi cần sự chăm chút và thấu hiểu của bố mẹ. Những tựa sách phù hợp độ tuổi và sự phát triển của bé luôn nhận được sự hào hứng, thích thú ngay từ lần đọc đầu tiên.

Với các bạn nhỏ chưa biết đọc, thì chơi với sách, nghe bố mẹ đọc, bắt chước các từ trong sách hay chỉ đơn giản là đố hình vẽ trong sách cũng tạo hứng thú nhiều hơn việc hiểu hết nội dung và câu chữ trong mỗi trang.

Tết thiếu nhi năm nay, nếu bố mẹ dự định "làm mới" giá sách nhỏ của bé bằng những món quà mới, thì hãy cùng tham khảo gợi ý chọn sách của Đinh Tị Books nhé!

Với độ tuổi từ 0-3, bố mẹ nên chọn những cuốn sách có nội dung đơn giản, gần gũi, có tranh rõ ràng, chữ to và câu ngắn hoặc những đoạn thơ có vần điệu để thu hút sự tập trung lắng nghe của bé.

Đặc biệt đây cũng là giai đoạn vàng để phát triển các giác quan của bé, vì vậy những cuốn sách tương tác, kết hợp hình thức chạm trượt, lật mở, kéo đẩy, đục lỗ xuyên thấu,... rất phù hợp để trẻ trải nghiệm tối đa các giác quan khi đọc.

>>> Bố mẹ có thể tham khảo các set quà sách cho trẻ từ 0-3 tuổi tại ĐÂY

Với độ tuổi từ 3-6, bố mẹ liên tục bắt gặp những câu hỏi vì sao của bạn nhỏ quá tò mò khám phá thế giới.

Đây là lúc bố mẹ nên cùng bé đọc những cuốn sách có nhân vật và câu chuyện cụ thể theo chủ đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Các cuốn sách có chủ đề khoa học, về cách ứng xử, những thói quen tốt,... cũng cần thiết cho trẻ ở giai đoạn này.

>>> Bố mẹ có thể tham khảo các set quà sách cho trẻ từ 3-6 tuổi tại ĐÂY

Bên cạnh những set sách theo độ tuổi, bố mẹ có thể tham khảo Set quà tương tác tại ĐÂY

Đặc biệt khi mua set quà cho bé, bố mẹ sẽ được tặng thêm các ưu đãi của Hội sách Thiếu nhi Online. Bố mẹ có thể xem thêm chi tiết hội sách tại ĐÂY.

Chúng mình tin rằng với những set quà sách này sẽ đem đến cực nhiều điều bất ngờ và niềm vui cho các bé nhân dịp Tết thiếu nhi rộn ràng sắp tới.

Bình luận