BÁCH KHOA THƯ VỀ KHOA HỌC - CUỐN CẨM NANG HỮU ÍCH VỀ KHOA HỌC DÀNH CHO CẢ GIA ĐÌNH

“Bách khoa thư về khoa học” như một tủ sách bách khoa tri thức cô đọng lại tất cả những gì mà trẻ cần biết về mọi chủ đề cốt lõi của khoa học với đồ họa trực quan và hơn 180 đường link QR cho trải nghiệm thị giác sống động từ Usborne - NXB sách thiếu nhi uy tín toàn cầu.

Bách khoa thư về khoa học (tên gốc: Science Encyclopedia) là cuốn sách bách khoa tri thức mang đến khối lượng thông tin khổng lồ, toàn diện và chuẩn xác về tất cả chủ đề thuộc lĩnh vực "Khoa học", tóm lược kiến thức khoa học của loài người suốt nhiều thế kỷ, với hình ảnh minh họa trực quan và hệ thống tra cứu ưu việt dành cho mọi lứa tuổi của NXB Usborne - đơn vị xuất bản sách thiếu nhi uy tín và danh tiếng toàn cầu của Anh. Cuốn sách là phiên bản 4.0 mới nhất với hình thức quét mã QR thông minh mang tới những trải nghiệm thực tế vô cùng trực quan, vượt ra khuôn khổ những trang sách.

“Bách khoa thư về khoa học” - kho tàng tri thức trong tầm tay

Cung cấp khối lượng kiến thức toàn diện và chuẩn xác dành cho mọi lứa tuổi

Cuốn sách gồm 8 chủ điểm lớn, ngoài những chủ điểm quen thuộc như Động - Thực vật, Trái Đất, Vũ trụ, Con người còn bao gồm thêm 4 chủ điểm mang tính chất khoa học chuyên sâu khác liên quan đến các ngành khoa học khó như vật lý, sinh học, hóa học, năng lượng,… đưa người đọc bước vào thế giới khoa học đầy lý thú.

 

Kiến thức toàn diện về mọi chủ đề thuộc lĩnh vực “Khoa học”

Các kiến thức trong sách được hệ thống rõ ràng, từ đơn giản thường thức đến chuyên sâu, mang lại giá trị học tập và giá trị nghiên cứu dành cho mọi độ tuổi. Với cuốn sách này, người đọc sẽ có góc nhìn toàn diện về từng chủ đề, như thế giới động vật có những loài nào, cấu tạo cơ thể, hoạt động sinh hoạt, sinh tồn, văn hóa bầy đàn, hệ sinh thái, sự bảo tồn, sự tiến hóa của chúng ra sao hay kim loại được phân chia như thế nào, cách tái chế kim loại và lợi ích của nó,...

Toàn bộ kiến thức trong sách được biên soạn bởi đội ngũ 5 tác giả viết sách cùng 8 chuyên gia - tiến sĩ khoa học thẩm định và tư vấn.

Hệ thống hình ảnh và đồ họa chân thực, sắc nét

Vô số biểu đồ, hình ảnh với thị giác xuất hiện khắp các trang sách khiến những kiến thức và thông tin trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Đối với các bạn nhỏ, hình ảnh là phương tiện trực quan nhất giúp tiếp thu và ghi nhớ thông tin hiệu quả.

Hệ thống hình ảnh và đồ họa chân thực, sắc nét

Kho tàng tham khảo giá trị được chọn lọc bởi các chuyên gia

Đến thời đại 4.0, Internet là nguồn tài nguyên vô tận với những người yêu thích tìm hiểu, không chỉ thông tin, hình ảnh mà còn là âm thanh, video,... Nắm bắt điểm mạnh đó của Internet, cuốn “Bách khoa thư về khoa học” do Đinh Tị mua bản quyền và phát hành năm 2019 là phiên bản 4.0 mới nhất tích hợp giữa kiến thức khoa học và chương trình thực tế với sự thẩm định, tư vấn của đội ngũ tiến sĩ & chuyên gia nghiên cứu Internet của NXB Usborne.

Hơn 180 liên kết QR dẫn tới các trang web chất lượng, kích thích tương tác với các kiến thức ở dạng trò chơi, bài tập,... cung cấp quyền truy cập tức thời qua điện thoại di động hoặc máy tính bảng vào các trang web với các video clip về các thực nghiệm, động vật trong môi trường sống của chúng và các mô phỏng sinh động.

 Dễ dàng truy cập các liên kết Internet bằng điện thoại

Các bạn nhỏ sẽ được thỏa mãn trí tưởng tượng của mình khi quan sát những mô phỏng thực tế vô cùng đẹp mắt, trực quan và sinh động. Bên cạnh đó, các video sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh còn giúp các bạn nhỏ rèn luyện khả năng nghe hiểu tiếng Anh của mình.

Hơn 140 thí nghiệm đơn giản tại nhà và ngoài trời 

Sau mỗi chủ đề sẽ có phần thí nghiệm gợi ý để các bạn nhỏ tự quan sát, khám phá. Các thí nghiệm này đều đơn giản, an toàn, dễ dàng thực hiện trong đời sống thường ngày. Đây là các trải nghiệm khoa học cần có dành cho các bạn nhỏ để tạo môi trường cho việc phát triển tư duy từ các kiến thức bách khoa vừa học được.

Các thí nghiệm đơn giản tại nhà

Hơn 25.000 thuật ngữ khoa học được giải thích rõ ràng, dễ hiểu

“Bách khoa thư về khoa học” chứa hệ thống tra cứu ưu việt với bảng thuật ngữ, chú giải, hướng dẫn tỉ mỉ. Đặc biệt còn có bảng danh sách các danh nhân khoa học, các công trình nghiên cứu, các thuật ngữ chuyên ngành là tài liệu tham khảo và nghiên cứu hữu ích dành cho đối tượng nghiên cứu chuyên sâu.

Bảng danh sách các danh nhân khoa học dành cho việc nghiên cứu chuyên sâu

Với bề dày kiến thức, đề tài rộng và chuyên sâu, “Bách khoa thư về khoa học” là thành quả sau gần hai năm dịch và biên tập của đội ngũ Đinh Tị Books. Để hoàn thành một cuốn sách bách khoa tri thức đồ sộ như thế này đòi hỏi sự đam mê, kiên trì và tỉ mỉ, chỉn chu của người làm sách.

Cuốn sách được kỳ vọng là món quà đầu đời nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học của các bạn nhỏ, là người bạn đồng hành thông minh và đáng tin cậy trong tủ sách của mọi gia đình. Cuốn sách phù hợp với mọi lứa tuổi, không chỉ trẻ em mà người lớn nào có niềm đam mê và thích thú với khoa học thì đều nên sở hữu cuốn sách này.


Bình luận