9 LỢI ÍCH NỔI BẬT CỦA SÁCH TƯƠNG TÁC

Sách tương tác (interactive book) là dòng sách giúp người đọc tham gia và tương tác nhiều chiều với nội dung trong sách. Đây là dòng sách có sự kết hợp của các phương tiện công nghệ hoặc có những kết cấu sách đặc biệt giúp mở rộng biên độ trải nghiệm sách. Kết cấu của sách thường rất độc đáo với những hình thức như lật mở, chuyển động, 3D, chiếu bóng, mô hình… từ đó giúp kích thích phát triển toàn diện đa giác quan.

Vai trò của sách tương tác

Nếu như với những cuốn truyện kể trước đây, trẻ được luyện tập về thị giác, phát triển óc tưởng tượng... thì với những cuốn sách tương tác, trẻ còn được rèn luyện vận động tinh, phát triển sự khéo léo của đôi bàn tay đồng thời với sự phát triển của tư duy ngôn ngữ. Một điểm quan trọng nữa mà Đinh Tị Books đã nhận ra trong quá trình nghiên cứu, phát triển dòng sách tương tác của mình là: Cùng nhau khám phá sách tương tác chính là cầu nối giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa bố mẹ và con cái, giữa trẻ và những người thân trong gia đình, giữa trẻ và các bạn bè cùng trang lứa… là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển cả về thể chất và tâm hồn của trẻ.

9 LỢI ÍCH MÀ SÁCH TƯƠNG TÁC MANG LẠI CHO TRẺ

Bên cạnh những kiến thức thú vị để trẻ vừa học vừa chơi thì Sách tương tác Đinh Tị còn đem lại vô vàn lợi ích khác cho trẻ:

1: Rèn luyện vận động

Bàn tay trẻ sẽ khéo léo hơn khi trẻ được tự tay mở các miếng lật trong sách Lật mở hay di chuyển miếng hình trong sách Chuyển động.

2: Tăng cường sự tập trung thị giác

Đôi mắt trẻ cũng sẽ di chuyển theo các miếng hình trong sách Chuyển động và khả năng tập trung thị giác của trẻ sẽ được nâng cao hơn.

3: Phát triển thính giác

Bộ sách Âm thanh sẽ giúp trẻ dần học hỏi tiếng kêu của các loài động vật, tiếng nhạc của các nhạc cụ hoặc còi xe của các phương tiện giao thông,... để phát triển thính giác đầy đủ và toàn diện.

4: Đánh thức khả năng ngôn ngữ

Không chỉ được làm quen với tiếng Anh qua các bộ sách đa ngôn ngữ Việt - Anh mà trẻ còn được học về tục ngữ và văn hóa Việt Nam trong cuốn sách Amazing book.

5: Phát triển tư duy logic

Những cuốn sách chủ đề toán học như Chuyển động đếm số sẽ giúp trẻ làm quen với các con số và các phép tính phù hợp với độ tuổi từ 1-6 tuổi.

6: Rèn luyện tính cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ 

Trẻ sẽ học được cách nâng niu từng trang sách, từng miếng lật mở hay các tạo hình pop-up trong bộ Sách đa đương tác.

7: Tập luyện vận động sức khỏe

Tập luyện cho trẻ việc tự mình lấy sách ra đọc và cất sách đi sau khi đọc xong cũng là một cách rèn luyện sức khỏe rất tốt.

8: Xóa tan những nỗi sợ hãi

Những buổi tối tắt đèn đọc sách Chiếu bóng, trẻ sẽ học được rằng nhờ bóng tối mà có thể quan sát được các vì sao trên trời, hay biết bao điều lung linh kỳ diệu về các nàng tiên, về những cánh diều sẽ hiện về trong giấc mơ đẹp hàng đêm.

9: Nuôi dưỡng trí tưởng tượng bay xa

Những hình mặt nạ độc đáo trong bộ sách Mặt nạ cũng sẽ biến trẻ thành những nhân vật quen thuộc như chú Tễu, ông già Noel, hay để các bé hóa thân thành các loài động vật như voi, cá sấu, cá vàng,...

Với vai trò và những lợi ích to lớn mà sách tương tác mang lại, giờ đây việc đọc sách không còn là nỗi ám ảnh của trẻ nữa, mà sẽ là sự trải nghiệm thú vị, sự hứng thú vô cùng tận và sự vui vẻ chưa từng có. Hơn nữa với sự ra đời của sách thông minh - SÁCH TƯƠNG TÁC giống như một giải pháp, hỗ trợ phụ huynh phát huy tối đa tiềm lực của trẻ qua cả năm giác quan mà những thiết bị điện tử khó có thể làm được. 

Bình luận