6 TIPS CHỌN SÁCH LÀM QUÀ 1/6 CHO CON

Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần và sách hiện đang là lựa chọn ưu tiên và được quan tâm của các phụ huynh hiện đại để làm quà cho trẻ. Đinh Tị Books giúp bạn tham khảo nhanh chóng và chọn được "món quà" phù hợp với 6 tips chọn sách dưới đây:

1. CHỌN SÁCH THEO NHẬN THỨC TỪNG ĐỘ TUỔI

Đây là tiêu chí cơ bản nhất khi chọn sách cho trẻ. Trẻ trong độ tuổi nhất định sẽ có chung nhiều đặc điểm như thích hình ảnh bắt mắt, thích câu chuyện hoàn chỉnh, thích thực hành, thích kiến thức,... từ đó bố mẹ có thể lựa chọn cuốn sách phù hợp với con.

- Trẻ 0-1 tuổi: sách có minh họa đơn giản, bố cục màu to, rõ ràng, nội dung gần gũi, thường là từ đơn hoặc câu thơ, văn ngắn

- Trẻ 1-3 tuổi: sách có kích thước lớn, có tính tương tác, hình thức bắt mắt, nội dung là các câu thơ, văn ngắn dễ nhớ, dễ thuộc hoặc một câu chuyện ngắn hoàn chỉnh

- Trẻ 3-6 tuổi: sách có tương tác (lật mở, chuyển động, pop-up,...), có chủ đề riêng biệt, câu chuyện về chủ đề gần gũi (cuộc sống xung quanh, truyện cổ tích, bài học đạo đức,...), kết thúc có hậu, minh họa quen thuộc, trẻ dễ dàng liên hệ thực tế

- Trẻ 6-9 tuổi: khi trẻ đã biết chữ và có thể tự đọc sách một mình nên chon sách có nội dung chuẩn xác, phù hợp để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển về ngôn ngữ, tư duy của trẻ sau này.

- Trẻ 9-12 tuổi: khi trẻ đã có những hiểu biết nhất định thì sách có chiều sâu và đòi hỏi phải suy nghĩ sẽ khiến trẻ thích thú.

2. CHỌN SÁCH THEO SỞ THÍCH CỦA TRẺ
Đôi khi trẻ trong cùng độ tuổi lại có những sở thích khác nhau. Chọn sách theo sở thích sẽ khiến trẻ thoải mái, không có tâm lý ép buộc, hiệu quả tiếp thu cao. Hãy mua cho trẻ bất kỳ cuốn sách nào trẻ thích thú, dù đó chỉ là một cuốn sách tranh đơn giản.

3. CHỌN SÁCH THEO GIÁ TRỊ ĐEM LẠI

- Giá trị kiến thức: sách bách khoa tri thức

- Giá trị giáo dục, nhân văn: sách kỹ năng, sách truyện kể

- Giá trị thực hành: sách sáng tạo

4. CHỌN SÁCH THEO ĐÁNH GIÁ

Những cuốn sách đã được đánh giá tốt qua người dùng hoặc có sự nhận xét của những nhà chuyên môn có uy tín là một lựa chọn nên tham khảo. Bố mẹ vừa có thể chọn cho trẻ những cuốn sách hay theo quan điểm của mình, vừa có nội dung tốt về mặt xã hội.

5. CHỌN SÁCH ĐỂ TẠO CẢM HỨNG MỚI CHO TRẺ

Sách tương tác là câu trả lời hoàn hảo cho bố mẹ, đặc biệt với độ tuổi 0-6.

6. CHỌN SÁCH THEO TƯ VẤN

Dễ dàng lựa chọn hơn trong 40 set sách tuyển chọn ưu đãi đến 35%, sách đồng giá 10K (giá gốc lên đến 100K),... và hàng ngàn đầu sách thiếu nhi thú vị với sự tư vấn từ đơn vị xuất bản chuyên nghiệp.

Để chọn quà sách phù hợp tặng bé yêu dịp 1/6 này, ba mẹ tham khảo các set quà tại Hội sách Thiếu nhi Online - Đồng giá chỉ từ 10K tại ĐÂY nhé.

Bình luận