Thử làm nhà khoa học - Điểm nhấn gian hàng DinhtiBooks tại Vinschool Book Fair 2016

Cuối tuần qua, Hội sách Vinschool Book Fair 2016 với chủ đề “ĐỌC VÀ SÁNG TẠO CÙNG VINSERS” đã thu hút hàng nghìn độc giả tham dự với sụ tham gia của hàng trăm nhà sách tên tuổi như: Nhà sách Đinh Tị, NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Alphaboooks,…  Độc giả đến Book Fair, đặc biệt là các phụ huynh, học sinh của trường Vinschool không chỉ được trải nghiệm không gian đọc sách mới lạ; Thưởng thức các tiết mục nhảy, nhạc kịch sôi động, vui nhộn của Vinsers; Ấn tượng trước những tác phẩm Nhật ký đọc sách – Sáng tác bìa sách của học sinh Vinschool… mà còn được tiếp cận với những đầu sách chọn lọc, hay nhất của mỗi NXB. Chương trình không chỉ tôn vinh và góp phần phát triển văn hóa đọc, sự kiện còn là sân chơi, nơi học sinh Vinschool thể hiện rõ sự sáng tạo với sách theo đúng chủ đề “Đọc và sáng tạo cùng Vinsers”.

Khu vực thử làm nhà khoa học thu hút rất động các bạn “độc giả nhí”

Tham gia Hội sách Vinschool Book Fair năm nay, Dinhtibooks đã mang tới những đầu sách hấp dẫn với nội dung phong phú như cuốn 365 trò chơi khoa học – Dễ mà khó, khó mà dễ, bộ sách Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori và hàng chục tựa sách kinh điển khác như Không gia đình, Túp lều bác Tôm, Những cuộc phiêu lưu của Tom Sawyer,…

Một trong những hoạt động đặc biệt thu hút sự quan tâm và thích thú của độc giả nhỏ tuổi, đó là góc Thử làm nhà khoa học với sách 365 trò chơi khoa học – Khó mà dễ, dễ mà khó. Đây là lần đầu tiên những thí nghiệm khoa học đơn giản, kỳ thú này bước ra từ trang sách.  365 trò chơi khoa học – Khó mà dễ, dễ mà khó vốn là cuốn sách được rất nhiều các bạn đọc ưa khám phá, tìm tòi và thích tí toáy tò mò yêu mến. Vốn được dịch từ nguyên bản sách tiếng Anh của NXB Usborne, cuốn sách được rất nhiều các bậc phụ huynh truyền tai nhau mỗi khi cần một cuốn sách giúp phát triển khả năng sáng tạo và giúp bé tự học qua những hoạt động thực hành.

Không ít bạn nhỏ quyết định ngồi quan sát cho tới khi giọt màu kỳ diệu rơi xuống, hòa tan và phần nước phía dưới

Những “thí nghiệm” trong sách như quan sát giọt màu kỳ diệu, làm núi lửa phun trào, thử kiểm nghiệm tính baza – axit của các chất khác nhau hay thử tài thị giác được hiện thức hóa ngay tại gian hàng Dinhtibooks. Các em nhỏ được tự mình thực hiện và thành công rực rỡ chỉ quả vài chỉ dẫn nhỏ của người hướng dẫn.  

Thử axit và bazo thật đơn giản với 1 mảnh giấy quỳ và các chất thử khác nhau

Trong khi các bạn nhỏ hào hứng tập làm “nhà khoa học” thì nhiều bố mẹ lại cùng nhau tham dự buổi tọa đàm “Con không cần iPad để lớn khôn” do Dinhtibooks kết hợp với Vinschool tổ chức tại Hội trường. Sự kiện có sự tham dự của hai diễn giả: Hot mom Minh Trang và nhà văn Hoàng Anh Tú đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm phụ huynh. 

Hội thảo “Con không cần iPad để lớn khôn” đã thu hút đông đảo phụ huynh tham dự

Những câu hỏi như: Có nên cho con chơi các thiết bị điện tử như iPhone, iPad hay không, làm thế nào để biến các thiết bị đó thành món đồ hữu ích và chơi được một cách có chừng mực, các phần mềm hữu ích để phát triển trí tuệ của bé,… đều được các diễn giả giải đáp qua những chia sẻ rất thật của mình.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên