Ra mắt sách "30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại"

Tại buổi lễ ra mắt cuốn sách 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại, MC Phan Anh đã có những chia sẻ thú vị về cách nuôi dạy con...

Ngày 21/5, Công ty sách Đinh Tị đã tổ chức buổi ra mắt sách mới 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại của tác giả Hoàng Anh Tú. Tại đây, MC Phan Anh đã chia sẻ quan điểm của mình về xâm hại, cách bảo vệ con phòng chống lại sự xâm hại.

Ngôi sao - MC Phan Anh từng trách vợ mình vì quá chiều con

 MC Phan Anh tại buổi giao lưu với khán giả.

MC Phan Anh cho biết: "Ít người biết rằng, những lời nói của người lớn đến thói quen, sở thích của con trẻ cũng là một sự xâm hại. Tôi phải nói đơn giản như thế này: Nếu khi con trai tôi chơi đồ chơi, thay vì chọn ô tô, máy bay hay các loại máy móc mà con lại chọn búp bê, có người sẽ bảo, sao con trai lại chọn búp bê, đàn ông mà lại như thế à? Tôi cho rằng, đó là sự xâm hại đến con tôi và tôi không cho phép người khác làm như vậy với con trai tôi...".

MC Phan Anh cho rằng, những câu nói của người lớn có thể vô tình sẽ làm trẻ tổn thương, bởi câu nhận xét trên là hàm ý về giới tính, và tình dục nên đó là một sự xâm hại nặng nề.

"Tôi không bao giờ nói điều này với đứa trẻ khác và con của tôi. Thậm chí, nếu ai đó nói với con tôi như vậy, tôi sẽ gọi riêng người đó ra để nói chuyện. Đó là điều không ai được phép nói với con tôi. Câu chuyện xâm hại bắt đầu từ những điều chúng ta tưởng nhỏ như vậy thôi nhưng đó là điều chúng ta rất nên quan tâm. Nếu muốn bảo vệ và yêu thương con chúng ta thì chúng ta phải biết bảo vệ con trước những điều nhỏ nhất", MC Phan Anh chia sẻ. 

Ngôi sao - MC Phan Anh từng trách vợ mình vì quá chiều con (Hình 2).

 Các khách mời tại buổi giao lưu ngày 21/5

Thêm vào đó, MC Phan Anh cho rằng nên thay đổi suy nghĩ, thay vì trách nạn nhân bị xâm hại, hãy tìm cách 'trị' kẻ xâm hại.

Phan Anh kể ra câu chuyện của bạn anh để làm dẫn chứng. Khi đó, bạn anh ra đường và bị một người khác trêu nhưng khi về nhà, người bạn này mách lại với bố mẹ thì bị mắng: "Mày ăn mặc thế thì sao chả bị bọn nó trêu". Điều này, theo MC Phan Anh là không nên chút nào, đáng lẽ ra chúng ta nên đứng về phía con mình chứ không phải quay ra chỉ trích, trách mắng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều trẻ em hiện nay sau khi bị xâm hại quá nhiều lần, từng chia sẻ với bố mẹ, người thân và bị gạt đi, đến một mức đứa trẻ không thể chịu đựng được, mọi chuyện mới được phơi bày.

Ngôi sao - MC Phan Anh từng trách vợ mình vì quá chiều con (Hình 3).

 Phan Anh từng trách vợ vì quá chiều con.

MC điển trai cũng chia sẻ thêm, cuốn sách 30 ngày cùng con học hiểu về chống xâm hại cũng là một sự thử thách cho các bậc cha mẹ. Đó là cha mẹ cùng con cái tìm hiểu rõ hơn về sự đúng sai, những kỹ năng để trẻ em có thể tự bảo vệ mình.

Phan Anh cho biết: "Ngày trước tôi hay đi công tác, ở nhà rất ít. Mỗi khi về nhà, tôi thấy con hay đòi hỏi, mè nheo và vợ thường đáp ứng. Tôi đã trách cô ấy là quá chiều con. Nhưng gần đây, tôi thường xuyên gần gũi con, quan tâm đến con cái hơn, thì tôi thấy chúng rất đáng yêu. Và tôi cũng đã "tan chảy" trước con, giờ mới hiểu là sao mà vợ mình lại yêu con đến thế...".

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên