MC Phan Anh: “Sự nhân hậu giống như những hạt mầm luôn tồn tại trong mỗi chúng ta”

Nằm trong khuôn khổ Hội sách Mùa Thu 2018, sự kiện “Để con là một em bé nhân hậu” với sự tham gia của Nhà hoạt động xã hội - MC Phan Anh và Nhà văn Hoàng Anh Tú đã thu hút đông đảo người tham dự.

Sự nhân hậu là gì? Quan điểm về sự nhân hậu trong mỗi người khác nhau, nhưng nhìn chung, bố mẹ nào cũng muốn con mình biết yêu thương gia đình và mọi người, biết đồng cảm, biết sẻ chia với nỗi vui buồn của những người xung quanh. Nhưng làm thế nào để sự nhân hậu lớn dần trong con? Đó là những gì mà nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú và diễn giả đặc biệt- MC Phan Anh đã cùng trò chuyện trong sự kiện “Để con là một em bé nhân hậu”.

Được tổ chức tại sân khấu Trung tâm - Hội sách Mùa Thu 2018 vào 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 25/8, tọa đàm “Để con là một em bé nhân hậu” đã thu hút đông đảo người xem trong suốt 3 tiếng của chương trình đến nghe câu chuyện chia sẻ của hai ông bố về cách giáo dục và “làm bạn” cùng con mỗi ngày.

Sinh con ra đã khó mà nuôi dạy con trưởng thành lại càng chẳng dễ dàng bao giờ. Trong hành trình nuôi dạy con cái, có biết bao vấn đề khiến các bố mẹ đau đầu. Có những đứa trẻ lớn lên mà càng ngày càng xa cách với bố mẹ, có những bạn nhỏ càng lớn càng thu mình lại, và có thể tệ hơn nữa, có những “sự lạnh lùng” len lỏi xuất hiện trong con mà bố mẹ không hề biết. Thế nên, có biết bao câu chuyện đau lòng về trẻ nhỏ đã xảy ra: vấn nạn bạo lực học đường, bắt nạt bạn bè, sự hành hung động vật,... Những câu chuyện này có thể xảy ra không nếu bộ mẹ ngay từ đầu đã quan tâm đến con và chăm sóc con “để con là một em bé nhân hậu”?

Nhà hoạt động xã hội - MC Phan Anh đã có nhiều chia sẻ về câu chuyện cùng con trở thành một em bé nhân hậu.

Vốn được biết đến là một người hoạt động xã hội không mệt mỏi, một trong những "động cơ" làm từ thiện của MC Phan Anh có lẽ chính là bởi anh muốn làm gương, muốn gieo những hạt mầm nhân hậu cho các con của mình. Trong câu chuyện của mình, anh chia sẻ:

“Nhân hậu giống như những hạt mầm luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Nhưng mỗi hạt mầm lại có sức sống, khả năng nảy mầm khác nhau, có những đứa trẻ ngay từ bé đã luôn yêu thương, gần gũi mọi người, nhưng cũng có những em nhỏ thì hạt mầm nhân hậu ấy “ngủ vùi” hơi sâu một chút và công việc của các bố mẹ như chúng ta là phải hàng ngày vun trồng, tạo một môi trường thích hợp để hạt mầm ấy lớn lên trong các con…”

MC Phan Anh: “Nếu muốn con là một em bé nhân hậu, các bố mẹ không phải chỉ muốn là được đâu, chúng ta phải đọc, phải học và phải là một người nhân hậu”

Cũng bàn về sự nhân hậu, nhà văn Hoàng Anh Tú đưa ra vấn đề “Liệu dạy trẻ nhân hậu có phải làm con dễ bị bắt nạt, dạy con biết nhường nhịn có phải là thiệt thòi?”. Đứng trước vấn đề này, anh có một chia sẻ đơn giản nhưng lại vô cùng ý nghĩa: “Những người nhân hậu là những người hạnh phúc! Còn nếu bố mẹ khiến cho các con cảm thấy nhường nhịn là thiệt thòi, thì đó chính là do bố mẹ, nó bắt đầu từ quan điểm lệch lạc trong thế giới quan của các bố mẹ.

Lòng tốt bắt đầu từ những việc nhỏ bé mà con làm mỗi ngày. Bố mẹ có thể gieo những hạt mầm của lòng yêu thương, nhân hậu trong con qua trang sách nhỏ như Điều kỳ diệu cho con hay cùng con tham dự các hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Tất cả đều giúp con trưởng thành, biết sẻ chia và yêu thương hơn.

Hai diễn giả và cũng là hai ông bố 3 con đã có nhiều chia sẻ, trò chuyện với độc giả và kéo dài chương trình hơn hẳn thời gian dự định. Tuy nhiên, khán giả ít ai muốn rời khỏi ghế ngồi của mình cho đến tận cuối chương trình.

Sự kiện “Để con là một em bé nhân hậu” do công ty sách Đinh Tị tổ chức nhân dịp ra mắt bộ sách Điều kỳ diệu cho con của nữ hoạ sĩ Emily Winfield Martin. Bộ sách đã đạt danh hiệu top 20 sách thiếu nhi bán chạy nhất trên Amazon.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng là một điểm nhấn giúp lan tỏa dự án Tủ sách vùng cao của MC Phan Anh tới cộng đồng. Một dự án ý nghĩa với mục tiêu xây dựng 1000 tủ sách đầu năm học mới cho các em nhỏ vùng cao Tả Gia Khâu (Mường Khương, Lào Cai).

Mời bố mẹ xem lại livestream toàn bộ chương trình tại đây: https://www.facebook.com/events/2162603820617714/permalink/2184085611802868/

 Bộ sách “Điều kỳ diệu cho con” gồm 4 tập của nữ hoạ sĩ Emily Winfield Martin đã đạt danh hiệu 74 tuần liên tiếp có tên trong danh sách best seller của New York Times, top 20 sách thiếu nhi bán chạy nhất trên Amazon. Đây là một bộ sách best seller với những nét vẽ mơ mộng đầy nghệ thuật cùng những câu chuyện nhẹ nhàng, giúp nuôi dưỡng tâm hồn và phẩm chất tốt đẹp của trẻ như biết ước mơ, yêu thương các loài động vật, luôn hào hứng khám phá thế giới và trân trọng gia đình.

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên