Hàng trăm em nhỏ tham gia cuộc "đại giải phẫu" sách chuyển động

Lần đầu tiên các bạn nhỏ trong độ tuổi 3-10 được trải nghiệm tự tay ghép nối trang sách chuyển động thông minh như một người làm sách thực thụ. Làm thế nào để ghép 4 phần khuôn hình thành một trang sách chuyển động hoàn chỉnh là một điều không hề đơn giản với những đôi tay nhỏ bé ấy.

Sáng ngày 26/08, tại Hội sách Quốc tế - Việt Nam 2017 đã diễn ra sự kiện workshop Tự tay làm sách – Cùng con kiến tạo thế giới chuyển động do Đinh Tị Books tổ chức. Sự kiện đã thu hút hàng trăm bạn nhỏ cùng phụ huynh thamg gia “giải phẫu” bộ Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt - Anh - Pháp và làm chiếc cốc chuyển động cảm xúc từ những vật dụng đơn giản như trang sách rời, cốc giấy, keo dán, bút sáp, màu nước,…

Workshop Tự tay làm sách thu hút hàng trăm phụ huynh và bạn nhỏ tham gia

Bộ sách vừa ra mắt độc giả vào cuối tháng 8 nhưng đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trong dòng sách tương tác cho trẻ 0-6 tuổi vì những trang sách được in ấn và gia công phức tạp, có thể tái hiện những chuyển động như hình ảnh quả trứng tách vỏ, cầu thủ đá bóng, cá voi phun nước,… Chính sự chuyển động lạ lẫm này đã khiến các bạn nhỏ vô cùng tò mò và thích thú khám phá.   

Mặc dù thời tiết khá oi nóng nhưng các em nhỏ đều say sưa nghiên cứu từng phần của trang sách và không ngại ngần thử lại nhiều lần cho tới khi các phần của trang sách thực sự khớp thành một khối chuyển động hoàn hảo.

 Nỗ lực để hoàn thiện trang sách

Điều khó khăn nhất với những “người thợ” làm sách đó là một trang sách có rất nhiều chi tiết nhỏ với thiết kế vô cùng chính xác. Muốn có được một trang sách chuyển động trơn tru thì một bạn nhỏ cần trung bình 15-20 phút tự mình nghiên cứu, sắp xếp và dán ghép.

 Chuyển động tròn là trang sách khó nhất với các bạn nhỏ

Sau nhiều nỗ lực và cố gắng, cuối cùng các bạn nhỏ đã hoàn thành gần 250 trang sách chuyển động thông minh – số lượng trang sách chuyển động nhiều nhất được các bạn nhỏ tự tay thực hiện.

 Thành quả của bé sau cả tiếng cặm cụi trong workshop

Trong khuôn khổ workshop, bên cạnh hoạt động Tự tay làm sách thì Kiến tạo thế giới chuyển động từ cốc giấy cũng khiến không ít bạn nhỏ bất ngờ vì khả năng tự do sáng tạo của mình.

Đặc biệt, tất cả các em nhỏ tham gia workshop còn có cơ hội nhận quà tặng từ đơn vị đồng hành Hội đồng Anh (British Coucil) - tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Phần bốc thăm nhận quà may mắn - 10 balo học sinh từ Hội đồng anh cũng khiến phụ huynh và các bé vô cùng hào hứng.

British Council đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 và hoạt động tại ba địa điểm cả ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Đóng góp tích cực cho Đề án Ngoại ngữ 2020 của Chính phủ Việt Nam, Hội đồng Anh đã đào tạo hơn 3.500 giáo viên tiếng Anh và tổ chức hội nghị về khảo thí ngoại ngữ lớn nhất châu Á tại Việt Nam.

British Council đã dạy tiếng Anh cho hơn 10.000 học viên; cung cấp 73.000 bài kiểm tra ngoại ngữ cùng các chứng chỉ của Vương quốc Anh từ 100 đơn vị cấp bằng và gần 200 trường đại học của Anh.

 Diễn giả - Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu chia sẻ về cách chọn sách và đọc sách cho con đúng cách 

Workshop Tự tay làm sách được lấy ý tưởng từ bộ Sách chuyển động thông minh đa ngữ Việt – Anh – Pháp – bộ sách chuyển động đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam. Xuất bản lần đầu tại Pháp với tên gọi Kididoc, bộ sách chuyển động thông minh đã nhanh chóng được phổ biến tại 22 quốc gia khắp thế giới và trở thành một trong những bộ sách bestseller dành cho trẻ trong độ tuổi 0-6

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên